Được biết thiết kế của Aqua Park Bắc Giang là của PTW (Úc) đã từng thiết kế ở Phú Quốc, Nha Trang… nhưng không biết có gì hay và đặc sắc không? Dưới đây chúng tôi phân tích một bài viết chi tiết đánh giá, so sánh trên góc nhìn cá nhân.


Căn 2 ngủ Aqua Park Bắc Giang

1.Diện tích: Diện tích 67-74 m2 và điển hình nhiều nhất là 67m2 cho căn 2 ngủ+2 wc là diện tích rất phù hợp và hợp lý. Theo đó mỗi phòng ngủ hơn 12m2, ở phòng ngủ lớn còn có thêm nhà WC 3.6m2 nữa.  Phần phòng khách+phòng ăn+ tiền phòng là vào 30m2 rất rộng rãi khi mở cửa vào.

Phòng khách nhà mẫu Aqua Park

2. Phòng khách : nằm cạnh lô gia (ban công) là 1 thiết kế tối ưu, vì khi đó chủ nhân có thể ngồi phòng khách mà nhìn ra ngoài trời với một tầm View bao quát, ánh sáng tự nhiên chan hòa cùng gió. Nếu phòng khách nằm ở trung tâm nhà thì sẽ không được thoáng và sáng, view thành phố đẹp, việc đi qua đi lại trước mặt sẽ bất tiện

3. Lô gia :
Ở Aqua park có 2 dạng thiết kế là có 1 loại hướng Đông Nam có phần lô gia cạnh phòng khách, và 1 loại không có lô gia cạnh phòng khách.
+ Loại có lô gia cạnh phòng khách: thì gia chủ có thể làm sử dụng trồng hoa, cây xanh, làm vườn treo  hơn nữa sẽ có cửa rộng đón được nhiều gió mát, có thể làm bàn trà nhỏ ngắm thành phố. Cùng 1 diện tích 67m2 loại không có lô gia cạnh phòng khách sẽ có đặc điểm là diện tích các phòng sẽ rộng rãi hơn một chút như bếp, ban công cạnh bếp.

Lô gia cạnh phòng khách

+ Phần lô gia cạnh bếp: phần lô gia bên hông rất tiện lợi khi để máy giặt, phơi quần áo, nhặt rau, phụ trợ nấu nướng hoặc để đồ đạc.

4. Phần bếp: Được đặt bên trong gọn và khu riêng nên nấu nướng sẽ không hề bay mùi ảnh hưởng tới phòng khách, tiện lợi với cửa mở ra lô gia bên hông.
Nếu bếp đặt cạnh phòng khách, lô gia phòng khách, thì khi nấu nướng mùi sẽ bay ảnh hưởng tới cả phòng khách. Nhưng ở Aqua Park đẵ khắc phục được điều này.

Khu bếp tối ưu

5. Phòng ngủ chính :

Có những thiết kế âm phòng tức: đóng cửa lại là không có gió và ánh sáng vào, tối, bí, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Căn 2 ngủ ở đây có WC trong phòng tiện lợi, gió và ánh sáng được lấy vào làm không khí tươi luân chuyển, tránh được ẩm mốc, tạo cho phòng ngủ thoáng đãng phần nào bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.
Phòng ngủ nhỏ có cửa kính với ánh sáng thiên nhiên và gió mát, thiết kế giường tầng cho trẻ nhỏ.

Phòng ngủ lớn và phòng ngủ nhỏ


6. Nhà WC :

Sử dụng tông màu trầm nhưng rất sang trọng, nổi bật màu trắng cảu thiết bị vệ sinh, chúng ta để ý sẽ dễ thấy ở những TTT Mại lớn, khách sạn cao cấp…Không đơn điệu như màu trắng cả phòng.


7. Gió và ánh sáng:

Xét các yếu tố gió và ánh sáng ta thấy gió tươi được đưa vào các phòng luân chuyển với tốc độ vừa phải nên luôn có khí tươi trong lành, thoáng mát, ánh sáng trong các phòng, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.
Nếu bí và tối phòng: ẩm mốc, vi khuẩn, tối dễ làm vi khuẩn sinh sôi, nấm mốc ảnh hưởng sức khỏe.

Nếu các phòng có cửa lớn quá, gió vào quá mạnh sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh, bị ốm, không tốt cho sức khỏe.
Lời khuyên của chúng tôi là gia chủ nên: điều chỉnh độ mở độ lưu thông gió vừa phải từng thời điểm, thời tiết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Điều này cũng hoàn toàn đúng với nhà mặt đất.

                                                  Ảnh minh họa

Các nhược điểm, hạn chế quý khách hàng có thể suy ngược lại những luận điểm trên và suy luận khi sau này gặp những thiết kế khác.

Trên đây là một số kinh nghiệm, tổng hợp dựa trên nhiều thiết kế, nhiều dự án đã làm ở Hà Nội, Bắc Ninh…các yếu tố về sinh khí, ánh sáng, gió, công năng của từng phòng, phần nhỏ về phong thủy cơ bản…phần nào giúp khách hàng lần đầu quan tâm tới chung cư, hoặc đã từng ở nhưng chưa nghiên cứu sâu nhiều dự án.
Dưới góc nhìn cá nhân, mang tính xây dựng, quý khách hàng có thể tham khảo thêm.
Chúc quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý.
————————————————————————————————
Quý khách hàng quan tâm, cần tư vấn hỗ trợ miễn phí vui lòng liên hệ:
☎️ 0906 232 881